du lich Phu Quoc - Subscribe RSS

You are here

Hòn Nội, Nha Trang - Nơi đảo yến vẫy gọi

Nước yến sào là một đặc sản của xứ Nha Trang, Khánh Hòa. Mỗi du khách khi đi du lịch Nha Trang đều có mua cho mình những chai nước yến làm quà cho người thân và bạn bè. Nước yến sào bổ dưỡng, tăng cường thể lực, hồi phục sức khỏe cho những người mới ốm dậy. Ở Nha Trang, chỗ nuôi chim yến ở trên một hòn đảo mang tên Hòn Nội, cách bờ biển khoảng chừng một tiếng đồng hồ đi tàu. Đảo Hòn Nội với bãi cát trắng mịn, nước biển xanh biếc và là một đảo nhỏ nằm trong quần thể vịnh Nha Trang.

Du khách tìm đến Hòn Nội, vịnh Nha Trang để khám phá những bí mật, những tập quán sinh sống của loài chim yến bổ ích này. Chim yến nơi đây làm tổ trong những góc hang núi, sâu trong hẻm và ở trên những vách núi đá cao và chúng sống thành bầy đàn. Với mỗi du khách đến với Hòn Nội, khung cảnh hiện lên trước mắt du khách là những bầy đàn chim yến đậu trên những vách đá, những cặp yến đang ve vãn nhau hay có những chú yến 1 mình tương tư ngang hiên trên đỉnh đá và tất cả sẽ lọt vào ống kính của những du khách.

chim-yen-du-lich-nha-trang

Đến mùa sinh sản, từng đôi chim yến thi nhau đi tha rơm, tha cỏ về xây đắp hang tổ của mình, chuẩn bị cho ra đời những chú chim non. Chim yến trên đảo Hòn Nội được người dân nơi đây nuôi. Họ thường xây dựng những chòi canh chênh vênh trên vách núi để bảo vệ tổ và đàn yến của mình khỏi những kẻ muốn xâm chiếm. Hàng năm, họ thu hoạch những lứa chim đã trưởng thành để cải thiện nền kinh tế của gia đình mình.

choi-canh-dao-yen-du-lich-nha-trang

Đảo yến trên vịnh Nha Trang là nguồn sản vật quý hiếm, được nuôi dưỡng và khai thác một cách có hiệu quả, đang được quy hoạch để trở thành một khu du lịch sinh thái trong tương lai.

Bạn đang xem trong danh mục thông tin du lịch Nha Trang. Để xem thêm thông tin hữu ích khác về du lịch Nha Trang - Đà Lạt xin truy cập trang: http://dulich-nhatrang.org/tin-tuc.html

Bài viết liên quan