du lich Phu Quoc - Subscribe RSS

You are here

Cơm chiên muối – ẩm thực Nha Trang

Nhắc đến ẩm thực nha trang, bạn không thể không bị món cơm chiên muối ớt xanh mê hoặc. Du khách trông lạ lẫm và đã từng thử món ăn có màu đỏ đặc trưng của tôm chấy này chắc hẳn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng nồng của những lát ớt xanh, vì mặn nhẹ của muối trắng. Một món ăn rất bình dị và dễ làm, nhưng ai đã thưởng thức một lần chắc hẳn sẽ rất khó quên.

Chỉ với một bát cơm trắng, loại cơm mà không quá mềm, phải là hạt nguyên  ko nở, được nấu chin và để nguội. Khi nấu cơm, bạn có thể cho vào một ít dầu ăn, để cho hạt cơm không bị dính vào nhau, trông nó sẽ bóng bẩy hơn. Trước khi chiên cơm, bạn hãy chuẩn bị tất cả những nguyên liệu được sơ chế qua, sẽ rất tiện lợi. Loại ớt được sử dụng để chế biến món ăn đặc biệt này là loại ớt xiêm xanh có vị cay và thơm nồng. Sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh của ớt và màu đỏ cam của tôm chấy sẽ thực sự cuốn hút những thực khách đến để thưởng thức vào những ngày đầu đông giá lạnh này.

com-chien-am-thuc-nha-trang

Đầu tiền, bạn sẽ phải phi hành tỏi thật thơm, mùi hương phức này hòa quyện vào từng hạt cơm chiên khi ta cho cơm vào chiên với dầu. Đảo qua đảo lại cho tới khi hạt cơm có chút săn lại, khi đó bạn sẽ cho muối và ớt vừa đủ, cùng lúc đó bạn sẽ trộn tôm chấy vào đảo cùng với muối trước khi tắt lửa ít phút. Món ngon ăn nóng mới ngon, chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ làm thực khách thập phương chết mê chết mệt trong những ngày đầu đông chớm lạnh. Thường món này được bán ở các quán cơm bình dân trong thành phố trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hoặc là Hoàng Văn Thụ với giá chỉ khoảng 20.000 đồng/đĩa.

com-rang-tom-am-thuc-nha-trang

Hãy đến thành phổ biển Nha Trang để khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn từ những món ăn bình dị nhất trong ẩm thực Nha Trang.

Đặc sản tại Nha Trang đang được nhiều du khách quan tâm. Đê xem thêm thông tin du lịch về Nha Trang xin truy cập trang http://dulich-nhatrang.org

Bài viết liên quan