du lich Phu Quoc - Subscribe RSS

You are here

4 đặc sản vỉa hè khó bỏ qua ở Nha Trang

Ẩm thực Nha Trang đa dạng vô cùng phong phú, nhưng là một vùng xứ biển thì đặc sản đặc trưng đó chính là hải sản biển. Những món ăn mà  chúng tôi muốn giới thiệu với du khách hầu như sẽ không có trong thực đơn của một khách sạn sang trọng, đâu đó trên đường bạn sẽ bắt gặp những quán ăn nhỏ, bình dân theo cách chế biến của địa phương.

1. Bánh căn

Bánh căn một loại bánh được làm bằng bột gạo với nhân bánh là trứng cút, thịt bò, tôm được nướng với nhiệt độ vừa đủ. Nếu bạn không thích ăn những nhân đó, bạn có thể đặt riêng cho mình những loại nhân mà mình muốn, người bán hàng sẽ rất vui lòng làm cho bạn. Bánh căn chỉ nhỏ bằng nắp chai nước, nếu bạn muốn ngon, khi ăn hãy ăn 2 chiếc cùng một lúc chấm với nước xì dầu thực sự rất tuyệt.

Ăn kèm với bánh căn đó là rau thơm, nộm xoài làm cho bạn sẽ không bị ngán. Giá bán của một đĩa bánh căn rơi vào khoảng 20 – 30 nghìn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên đường Hoàng Văn Thụ, Nha Trang

2. Bánh xèo chảo

Bạn có biết vì sao người ta lại gọi là bánh xèo chảo không? Điều đặc biệt đó là ở chỗ bánh xèo Nha Trang được người bán đúc bằng chảo. Bánh xèo chảo được tạo nên bởi những cọng giá đỗ, cọng hành, chả mực, hay tôm, rau thơm được gói trong một chiếc là chiên vàng. Tùy theo khẩu vị của bạn mà bạn đặt yêu cầu họ làm. Một bát nước chấm ngon sẽ làm cho món bánh xèo chảo them phần thú vị. Giá bán một chiếc bánh xeo chảo chỉ có 10.000 đồng. Bạn sẽ tìm quán trên đường Tô Hiến Thành, Nha Trang.

banh-xeo-chao-am-thuc-nha-trang

3. Bún cá – sứa

Một bát bún cá sứa Ninh Hòa đủ sức níu chân du khách trở lại Nha Trang. Vị ngọt dậy mùi thơm của cá, cái dai dai sồn sột của sứa tạo nên sức hấp dẫn của đặc sản xứ biển này. Trong một tô bún, cá và sứa hòa quyện cùng với rau thơm hấp dẫn thực khách. Bạn có thể ăn ở rấ nhiều nơi trong thanh phố, điển hình như: khu Chợ Đầm, đường Phan Bội Châu..

Giá bán 1 tô bún cá rứa chỉ vào khoảng 20 -30 nghìn đồng

4. Nem chua nướng

Nem chua ai cũng biết là đặc sản của người dân xứ Thanh, nhưng đến với Nha Trang thì chắc chắn bạn sẽ phải thử món nem chua nướng Ninh Hòa. Từ xa xa, nem chua nướng đã phảng phất mùi thơm đâu đó, khiến bạn sẽ phải tìm đến ngay lập tức. Nem chua nướng khi ăn kèm theo bánh tráng, rau sống và chấm một chút ít nước chấm sền sệt khiến bạn thưởng thức đúng cách của người bạn địa. Nem chua nướng Ninh Hòa ăn hoài không chán, bởi món ăn này chứa đủ gia vị chua, cay, giòn hòa quyện vào nhau.

nem-chua-nuong-dac-san-nha-trang

Giá bán mỗi chiếc bán chỉ có 5000 đồng/chiếc. Bạn có thể ăn tại đường Thống Nhất, Nha Trang.

Những đặc sản Nha Trang níu chân du khách đều là những món ăn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Nha Trang.

Hãy tìm thêm thông tin về đặc sản Nha Trang. Truy cập trang http://dulich-nhatrang.org để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan